Làng nghề thêu Thượng Lâm – Những sản phẩm chất lượng và độc đáo

Với truyền thống lâu đời, làng nghề thêu Thượng Lâm nổi tiếng với nhiều sản phẩm tinh tế và có độ bền bỉ cao. Những mẫu vải thêu ở đây luôn mang bản sắc riêng và được nhiều khách hàng yêu thích. Tất cả những điều đó làm nên truyền thống Làng nghề thêu Thượng Lâm.

1. Đôi nét về Làng nghề thêu Thượng Lâm

Làng nghề thêu Thượng Lâm từng nức tiếng với kỹ thuật thêu tay điêu luyện, tinh tế, đậm đà màu sắc. Tính đến nay, đã có trên 60 năm truyền thống, làng thêu này luôn nhận được sự quan tâm và yêu thích từ du khách bốn phương.

Làng thêu truyền thống
Làng thêu truyền thống

Các sản phẩm của làng nghề thêu Thượng Lâm mang trong mình giá trị lịch sử, giá trị thẩm mỹ riêng. Trong giai đoạn 1980, rất nhiều sản phẩm xuất thân từ đây đã được xuất khẩu sang các nước Liên Xô và đem lại giá trị to lớn. Từ đó đến nay, các sản phẩm tập trung phục vụ trong nước.

Làng thêu lâu đời
Làng thêu lâu đời

Với sự cần cù và sáng tạo, người dân ở đây đã làm đa dạng ngành thêu với nhiều loại mặt hàng như: các loại quần áo, khăn, tranh, mành, trướng,… Đến nay, dù có sự xâm lấn của các mặt hàng thêu máy, thêu vi tính. Thế nhưng các sản phẩm thêu tay đến từ nơi đây vẫn giữ nguyên được giá trị. Và vẫn giữ được chỗ đứng nhất định trong lòng khách hàng bốn phương.

2. Sản phẩm rèm thêu xuất khẩu chất lượng

Một trong những sản phẩm được yêu dùng hàng đầu tại làng nghề thêu Thượng Lâm là các loại rèm. Với truyền thống từ cha ông, hiện nay rèm thêu tại đây kết hợp thêm những tinh túy của sự phát triển, mang tới những sản phẩm rèm thêu tay đẹp, tinh tế và bền bỉ.

Rèm hoa thêu tay
Rèm hoa thêu tay

Sở hữu những sản phẩm rèm nghệ thuật nơi đây, bạn sẽ có không gian thư giãn đầy tính thẩm mỹ ngay trong chính ngôi nhà của mình. Mỗi tấm rèm thêu tay sẽ như một bức tranh đầy màu sắc và ý nghĩa trên khuôn cửa. Giúp cho không gian sống đẹp và ý vị hơn.

Hãy nhanh tay lựa chọn các sản phẩm đến từ nơi đây để trang hoàng cho không gian sống của bạn nhé.

|    Đọc thêm: