Những điều cần biết khi mua tranh thêu treo phòng khách sang trọng, tinh tế

Những điều cần biết khi mua tranh thêu treo phòng khách sang trọng, tinh tế

Hiện nay, nhiều gia đình lựa chọn mua tranh thêu treo phòng, cùng với sự tinh tế tỉ mỉ của từng đường kim mũi chỉ đã tạo lên không gian phòng khách sang trọng, tinh tế. Bạn đang muốn tìm mua một vài bức tranh thêu tranh trí phòng khách nhưng chưa biết nên mua loại nào. Hãy cùng theo dõi bài viết hôm nay của chúng tôi để được hướng dẫn cách chọn tranh đẹp cho không gian phòng khách.

Lựa chọn màu sắc Tranh Thêu Phòng Khách

Màu sắc của bức tranh thêu tay trang trí phòng khách là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng.Nó không đơn giản chỉ là một bức tranh nhằm lấp đầy chỗ trống mà nó còn là một phần trong tổng thể kiến trúc không gian của phòng khách. Vì thế, tranh cần có sự hài hòa về màu sắc với màu của tường hay của các đồ vật được lựa chọn bài trí trong phòng.

Lựa chọn màu sắc Tranh Thêu Phòng Khách
Lựa chọn màu sắc Tranh Thêu Phòng Khách

Đặc biệt, nếu không muốn bị “lạc tông” giữa không gian phòng khách thì bức tranh bạn chọn cũng cần phải có sự hài hòa về phong cách thiết kế và sự phối màu. Để có được hiệu quả hài hòa nhất thì bạn nên chọn màu sắc chủ đạo của bức tranh tương đồng với màu tường hay màu của sofa hoặc rèm cửa nhé.

Kích thước của Tranh Treo Phòng Khách

Kích thước của tranh thêu treo phòng khách cần được chú ý để nó không khiến bạn thấy ngột ngạt khi nó được treo lên. Một phòng khách rộng cần chọn bức tranh có kích thước lớn để có thể tạo nên nét hài hòa cũng như sự trang trọng cho bức tranh.

Kích thước của Tranh Treo Phòng Khách
Kích thước của Tranh Treo Phòng Khách

Đồng thời biến nó thành điểm nhấn cho nghệ thuật của căn phòng. Nhưng nếu phòng khách có diện tích nhỏ thì bạn nên chọn tranh treo có kích thước nhỏ để nó không quá chiếm dụng diện tích và vẫn đảm bảo không gian có được sự thoáng đãng, rộng rãi. Nếu bạn thấy việc lựa chọn kích thước tranh quá khó thì có thể lấy sofa làm mốc. Bạn có thể chọn một bức tranh treo phòng khách có chiều dài bằng 1/3 sofa đối với phòng khách nhỏ và bằng 2/3 so với sofa nếu phòng khách rộng.

Treo tranh tại phòng khách nên chọn vị trí nào ?

Tùy theo bức tranh thêu treo phòng khách mà bạn chọn vị trí của nó cho thích hợp. Bởi có một số bức tranh cần phải chú ý đến tính phong thủy nữa chứ không đơn giản là tính thẩm mỹ. Thường thì tranh treo phòng khách sẽ được chọn treo ở vị trí trang trọng của phòng là sau ghế sofa và cách ghế lên cao khoảng 30cm.

 

Treo tranh tại phòng khách nên chọn vị trí nào ?
Treo tranh tại phòng khách nên chọn vị trí nào ?

Với một số bức tranh mang ý nghĩa đặc biệt thi cách treo sẽ có đôi chú sự khác biệt. Ví dụ: bức tranh như tranh Mã Đáo Thành Công thì không để hướng ngựa chạy về phía cửa mà phải chạy vào trong nhà để tiền tài không đi mất. Hay như tranh con rồng thì phải để đầu rồng hướng về sông hay biển…

Phòng khách nên treo bao nhiêu tranh thì phù hợp ?

Mặc dù không gian phòng khách của bạn lớn hay nhỏ thì điều bạn cần chú ý là không nên treo quá nhiều tranh thêu tay treo phòng khách. Nhiều người cho rằng treo nhiều tranh thì phòng khách sẽ càng đẹp và thu hút. Nhưng thực tế thì không phải vậy. Treo quá nhiều tranh sẽ khiến phòng khách của bạn bị loạn. Trừ khi bức tranh đó là bộ tranh thêu tứ quý như : “Tùng-Cúc-Trúc-Mai” hay “Mai-Lan- Cúc-Trúc” chẳng hạn thì bạn có thể lựa chọn cách treo này để thể hiện đẳng cấp và gu thẩm thẩm mỹ tinh tế của mình.

Phòng khách nên treo bao nhiêu tranh thì phù hợp ?
Phòng khách nên treo bao nhiêu tranh thì phù hợp ?

Vậy nên chọn mẫu tranh nào treu phòng khách thì phù hợp ? Nếu muốn bức tranh mang đến vận may, sự thuận lợi thì bạn có thể chọn tranh: thuận buồm xuôi gió hay tranh Phúc- Lộc-Thọ. Nếu muốn tranh mang đến một không gian thoáng đãng, tươi mát thì có thể chọn: tranh sơn thủy hữu tình hay tranh hoa cỏ… Ngoài ra thì chủ đề bức tranh cần phù hợp với mệnh và tuổi của gia chủ để đảm bảo có sự tương thích và mang đến thuận lợi trong cuộc sống.

Hi vọng, những chia sẻ trên đây của chúng tôi đã giúp bạn lựa chọn được những bức tranh thêu đẹp, thực sự phù hợp với không gian nội thất phòng khách nhà bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết này của chúng tôi.

Rèm thêu cao cấp | Rèm gia đình | Rèm vải thêu

———————————————————————————

Showroom: BT7-14, khu đô thị Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội
Hotline tư vấn 24/24: 094 800 2208 – 096 196 9900

Tham khảo bài viết: