Tổng hợp những mẫu tranh thêu đẹp, ý nghĩa, bán chạy nhất 2022

Việc sở hữu một bức tranh thêu đẹp và có ý nghĩa không chỉ làm để cho không gian sống mà còn mang đến may mắn cho gia chủ. Dưới đây là một số mẫu tranh thêu đẹp và ý nghĩa được khách hàng ưa chuộng và bán chạy nhất hiện nay.

1. Tranh thêu phong thủy : Mã đáo thành công

Từ xưa, ngựa luôn là biểu tượng cho sự kiên trì, bền bỉ và khí thế hừng hực. Hình ảnh những chú ngựa phi vun vút trong bức tranh thêu đẹp mang ý nghĩa phong thủy Mã Đáo Thành Công không chỉ làm “mãn nhãn” người thưởng thức, đó còn là dự cảm tốt lành cho một công việc thuận lợi, suôn sẻ và ngày càng “hưng thịnh”.

Hình ảnh Mã Đáo mang ý nghĩa phong thủy sau sắc
Hình ảnh Mã Đáo mang ý nghĩa phong thủy sau sắc

Tranh thêu Mã Đáo Thành công được ưa chuộng nhất là tranh thêu Ngựa Bát Mã, hay còn gọi là tranh Bát Tuấn Đồ. Chữ Bát (八) có âm khá gần với chữ Phát, nghĩa là phát đạt. Hình ảnh 8 chú ngựa phi nước đại với khí thế hừng hừng chắc chắn sẽ mang lại nhiều may mắn, thành công.

2. Tranh thêu Cá Chép Hoa Sen

Tranh thêu Cá chép kết hợp với hoa sen còn được gọi là tranh Hữu dư liên niên. Sen đồng âm với “Liên”, kết hợp với “Ngư” (cá) đồng âm với “dư” nên tranh thêu tay cá chép và hoa sen có ý nghĩa “dư dả liên tục”, nghĩa là lúc nào cũng dư dả sung túc. Bên cạnh đó hoa sen còn có những đặc tính tuyệt vời sau: không nhiễm, trùng thanh, hầu trực… Vậy nên treo tranh thêu cá chép hoa sen như thế nào ?

Nên treo tranh thêu cá chép hoa sen ở phòng khách
Nên treo tranh thêu cá chép hoa sen ở phòng khách

Những bức tranh thêu đẹp, truyền thống cá phong thủy được xem là món đồ mang lại may mắn và có thể được sử dụng để đặt trong văn phòng hoặc tại phòng khách nhà bạn.

3. Tranh thêu phong cảnh 

Tranh thêu đẹp theo phong cảnh với nhiều màu sắc làm chủ đạo sẽ khiến cho bao trái tim yêu thích sự lãng mạn rung động. Mỗi phong cảnh là mỗi một ý nghĩa khác nhau mang đến tình yêu, nỗi nhớ, sự bâng khuâng, trầm tư, xúc động, của tâm trạng xao xuyến, bồi hồi. Tất cả những cảm xúc đong đầy có trong bức tranh phong cảnh sẽ khiến cho chúng ta dễ nảy sinh nhiều ý tưởng hơn cho công việc.

Tranh thêu phong cảnh làng quê đầy cảm xúc
Tranh thêu phong cảnh làng quê đầy cảm xúc

Tranh thêu phong cảnh đem theo đem theo những cảm xúc, suy nghĩ, mỗi bức tranh mang một sắc thái riêng những tia nắng ấm ám và tự do của ngày hè, những đìu hiu của đất trời như đang bước vào thời kì chuyển giao để bước vào những ngày đông giá rét. Tạo nên một bức tranh thêu đẹp và ý nghĩa vô cùng.

Bạn muốn xem thêm: