Tranh thêu 3d chữ thập và ưu điểm vượt trội của nó

Tranh thêu 3D tạo cho cảm giác bức tranh thêu có chiều sâu với hình ảnh rõ nét hơn. Đây là thêu loại tranh thêu kết hợp giữa 2 thể loại tranh thêu và tranh in. Đây là loại tranh đang được yêu thích và ưa chuộng nhất trên thị trường.

1. Tranh thêu 3d chữ thập là gì?

Hiện nay, tranh thêu chữ thập gồm có hai loại: tranh thêu chữ thập loại thường và tranh thêu 3d chữ thập. Tranh thêu chữ thập loại thường là tranh mà người thêu phải thêu toàn bộ màu có trên vải thêu. Còn tranh thêu 3d chữ thập là loại tranh mà người thêu không phải thêu phần hậu cảnh mà chỉ phải thêu những hình ảnh chính, trọng tâm.

Tranh thêu 3d hình ảnh sắc nét hài hòa
Tranh thêu 3d hình ảnh sắc nét hài hòa

Tranh thêu 3D là loại tranh tạo cho người xem cảm giác có chiều sâu với những hình ảnh sắc nét, màu sắc hài hòa. Đó là sự kết hợp giữa hai thể loại là tranh thêu và tranh in. Tại sao phải in màu phần hậu cảnh? Để tạo ra phần hậu cảnh có chiều sâu cần rất nhiều màu sắc trong dải màu. Tuy nhiên, rất khó sử dụng màu chỉ để tạo nên phần hậu cảnh nên phải in màu.

2. Ưu điểm vượt trội của tranh thêu 3d chữ thập

Tranh thêu 3D là dòng tranh ra đời đầu tiên, tạo nên xu hướng cho sự kết hợp giữa tranh in và tranh thêu tạo nên những hình ảnh rất thực và sắc nét. Tranh 3D được in màu chính xác 100% phần nền và phần thêu. Toàn bộ bức tranh, bao gồm cả phần thêu và phần in đều được in sẵn bằng mực không phai, sau khi giặt phần in và phần thêu đều không phai màu. Tuy nhiên, độ nét của phần in thêu không cao và khó hiểu.

Tranh 3D thêu rất nhanh, thông thường chỉ mất 1/3 thời gian so với tranh thêu chữ thập thông thường, trong khi đó vẻ đẹp tạo thành không hề thua kém những loại tranh khác. Đồng thời, tranh 3D còn khiến cho những chi tiết được thêu nổi lên trên như 3D khiến cho chúng ta có một cái nhìn thực tế hơn.

Tranh 3d hiên lên một hình ảnh thực tế hơn tranh thông thường
Tranh 3d hiên lên một hình ảnh thực tế hơn tranh thông thường

Được ví là loại tranh thêu đẹp đặc sắc nhưng bên cạnh đó tranh thêu 3d còn phần hạn chế chính là giá trị của nó sẽ không bằng những bức tranh thêu hoàn toàn, bởi vì đã có một phần in trong tranh. Hơn nữa, một số bức tranh còn tồn tại sự kết hợp không hài hòa giữa màu in và màu thêu, do đó khiến cho bức tranh kém đi vẻ đẹp của nó một phần.

Hi vọng, những thông tin mà bài viết hôm nay chúng tôi mang lại sẽ giúp bạn dễ dàng lại chọn mẫu tranh thêu sao cho phù hợp.

Bạn muốn xem thêm: