Tranh thêu hoa mẫu đơn và ý nghĩa phong thủy của nó

Những mũi kim chỉ tỉ mỉ của người dân làng nghề thêu

Nếu bạn đang muốn tìm một bức tranh thêu về các loại hoa để treo thì tranh thêu hoa mẫu đơn là một gợi ý. Ý nghĩa phong thủy của tranh thêu hoa mẫu đơn là sự suôn sẻ, phú quý, may mắn, cho gia chủ.

1. Tranh thêu hoa mẫu đơn và ý nghĩa của nó

Hoa mẫu đơn được mệnh danh là bà chúa của các loại hoa. Loài hoa này thể hiện vẻ đẹp sang trọng, quý phái, sức hấp dẫn nồng nàn, cảm xúc của sức trẻ toát ra mãnh liệt. Tinh hoa của nó toát ra mang lại vẻ đẹp, sức quyến rũ và may mắn trong tình yêu. Vì vậy, khi treo tranh thêu hoa mẫu đơn tại cung tình duyên trong phòng ngủ để tình yêu và nhân duyên của bạn được tốt đẹp.

Tranh thêu hoa mẫu đơn mang đến tài lộc phú quý
Tranh thêu hoa mẫu đơn mang đến tài lộc phú quý

Theo phong thủy, mẫu đơn là loài hoa vương giả, sang trọng, là biểu tượng cho sự giàu có, thịnh vượng và sắc đẹp. Với vẻ đẹp của hoa mẫu đơn người đời ví đây là biểu tượng của phú quý. Trong các dịp khai trương người ta thường tặng nhau tranh thêu hoa mẫu đơn để chúc nhau ngày càng phú quý, giàu sang…

Do đó, trong thế giới của vật phẩm phong thủy, tranh thêu hoa mẫu đơn được gọi là vật phẩm cho phú quý, tình duyên. Khi treo tranh thêu hoa mẫu đơn ở phòng khách sẽ làm cho căn phòng thêm rạng rỡ hơn và đem lại sự suôn sẻ trong công việc cho gia chủ.

2. Cách bài trí tranh thêu hoa mẫu đơn theo đúng phong thủy

Hoa mẫu đơn là một loài hoa đẹp, mang lại nhiều may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên, để một tác phẩm tranh thêu hoa mẫu đơn phát huy tác dụng trong ngôi nhà bạn, thì bạn cần phải biết cách treo. Hãy cùng khám phá cách bài trí tranh thêu hoa mẫu đơn mang lại giàu sang, phú quý cho  gia chủ.

Theo ngũ hành, tranh thêu hoa mẫu đơn thuộc hành Hỏa. Vì vậy, nên treo tranh thêu hoa mẫu đơn ở các hướng tương sinh với hành Hỏa như: Đông Bắc, Tây Nam, Tây. Không nên treo ở các hướng tương khắc, tương sát như: Đông, Tây, Tây Bắc, Đông Nam. Các phương vị còn lại ở mức bình thường.

Bày trí tranh thêu hoa mẫu đơn theo phong thủy để thu hút vượng khí may mắn
Bày trí tranh thêu hoa mẫu đơn theo phong thủy để thu hút vượng khí may mắn

Các tuổi hợp với tranh thêu chữ thập hoa mẫu đơn là Tuât, Hợi, Thìn, Tỵ, Mùi, Dậu. Với những tuổi trên đây, trong nhà treo tranh thêu chữ thập hoa mẫu đơn đúng vị trí sẽ có được cuộc sống phú quý lâu dài, công thành danh toại, hạnh phúc viên mãn. Treo đúng hướng, tranh thêu hoa mẫu đơn sẽ mang đến vận khí tốt cho gia đình bạn, cuộc sống gia đình sẽ tràn ngập niềm vui và hạnh phúc

Với gia chủ mong muốn hoa mẫu đơn mang lại nhiều điều may mắn cho sự nghiệp nên treo tranh thêu ở phòng khách với 8 hoặc 9 bông hoa mẫu đơn phía Đông Bắc.

Bạn muốn xem thêm: