Ý nghĩa của tranh thêu hoa sen

Hoa sen là hình ảnh quá quen thuộc và gần gũi với người dân Việt Nam. Không chỉ vậy, loài hoa này còn mang nhiều ý nghĩa trong tín ngưỡng, đặc biệt là Phật giáo. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về ý nghĩa của tranh thêu hoa sen nhé.

Hoa sen là loài hoa thể hiện sự tinh khiết, thức tỉnh và trung thành. Bởi nó mọc lên từ những vùng nước bùn lầy, hôi tanh nhưng không chỉ giữ được bản thân hoàn toàn trong sạch mà còn tỏa ngát hương thơm. Chính vì điều này mà nhiều gia chủ lựa chọn treo tranh thêu hoa sen trong phòng khách.

Tranh thêu hoa sen
Tranh thêu hoa sen

Hoa sen có nhiều màu sắc khác nhau và mỗi màu hoa lại mang một ý nghĩa riêng biệt:

Hoa sen xanh

Đây là biểu tượng của trí tuệ và kiến ​​thức. Màu xanh cũng là màu của tương lai, của hy vọng. Với ý niệm đó, hoa sen xanh hướng con người ta đến tương lai. Đừng mãi nhìn về quá khứ mà đánh mất những giá trị tốt đẹp của thực tại và tương lai.

Hoa sen xanh
Hoa sen xanh

Hoa sen trắng

Màu trắng là màu của sự tinh khiết, trong sạch. Chính vì thế, hoa sen trắng đại diện cho một trạng thái tinh thần tinh khiết, tịnh tâm hay sự thanh tao, trong sạch của kẻ quân tử. Bên cạnh đó, hoa sen trắng cũng tượng trưng cho sự thuần khiết một lòng hướng về phật. Người ta thường lựa chọn treo tranh thêu này ở phòng thờ để thể hiện sự linh thiêng.

Tranh thêu hoa sen trắng
Tranh thêu hoa sen trắng

Hoa sen hồng – Tranh thêu hoa sen đẹp

Hoa sen hồng là loài sen tối cao và được coi là hoa sen đích thực của Đức Phật. Sen hồng cũng là loại sen phổ biến và quen thuộc nhất ở nước ta. Sen hồng cũng là loài hoa vinh dự được nhân dân ta xưng với danh xưng Quốc hoa. Đây cũng là loại tranh thêu phòng khách được ưa chuộng nhất hiện nay.

Tranh thêu hoa sen hồng
Tranh thêu hoa sen hồng

Trên đây là những loại hoa sen đẹp nhất cùng ý nghĩa của chúng. Việc treo các bức tranh thêu này sẽ giúp không gian phòng của bạn trở nên có điểm nhấn hơn rất nhiều đấy.

|    Xem thêm: