Ý nghĩa tranh thêu cá chép hoa sen theo phong thủy

Tranh thêu cá chép hoa sen được xem như là dòng tranh thêu phong thủy phổ biến. Tranh phong thủy ngoài tác dụng trang trí, nó còn có tác dụng điều hòa sinh khí, mang lại tài lộc, thịnh vượng, xua đuổi những điềm dữ.

Cá chép hoa sen
Cá chép hoa sen

Sở hữu những bức tranh thêu cá chép hoa sen trong nhà, gia chủ vừa cảm thấy an tâm để làm ăn, lại có thêm những tác phẩm nghệ thuật giúp ngôi nhà trở nên quyến rũ và hấp dẫn hơn.

Tranh thêu cá chép hoa sen treo phòng khách
Tranh thêu cá chép hoa sen treo phòng khách

Dòng tranh phong thủy truyền thống có yếu tố quy chuẩn của thời cổ, mang tính chất truyền thống. Cá đại diện cho sự giàu sang, phú quý bởi ngay trong tiếng Hán thì cá đã mang ý nghĩa của sự sung túc.

Tranh thêu cửu ngư quần hội
Tranh thêu cửu ngư quần hội

Tranh thêu tay cá chép kết hợp với hoa sen còn được gọi là tranh Hữu dư liên niên (sự dư dả liên tục). Sen đồng âm với “Liên”, kết hợp với “Ngư” (cá) đồng âm với “dư” nên có ý nghĩa “dư dả liên tục”. Nghĩa là lúc nào cũng dư dả sung túc.

Hoa sen còn tượng trưng cho sự trong sạch, tự tại, nhân quả luân hồi. Cũng có thể hiểu hoa sen tượng trưng cho tiềm năng sinh lật dồi dào. Những hoa sen xuyên qua mặt bùn để vượt lên mặt nước màu mỡ, xanh tốt.

Tranh thêu phong thủy
Tranh thêu phong thủy

>>> Xem thêm: Tranh thêu phong thủy cao cấp mang lại vận may

Trên đây là ý nghĩa của tranh thêu phong thủy cá chép hoa sen. Bạn nên treo tranh trong phòng khách để thu hút được nhiều tài lộc cho gia đình nhé.

|   Tham khảo thêm: