Những nguyên tắc rèm phòng ăn “quan trọng” mà ít ai biết

Những nguyên tắc rèm phòng ăn "quan trọng" mà ít ai biết

Bên cạnh việc lựa chọn rèm cửa phòng khách thì rất nhiều gia đình khá chú trọng đến việc lựa chọn rèm phòng ăn. So với lựa chọn rèm phòng khách thì lựa chọn rèm cho phòng bếp cần phải hết sức chú ý đến chất liệu và kiểu dáng rèm.

Việc lựa chọn rèm phòng ăn sẽ trở nên đơn giản hơn nếu các bạn nắm được 3 nguyên tắc dưới đây. Vậy 3 nguyên tắc đó là gì ?

Những nguyên tắc rèm phòng ăn "quan trọng" mà ít ai biết
Những nguyên tắc rèm phòng ăn “quan trọng” mà ít ai biết

Rèm phòng ăn nen chọn kiểu dáng đơn giản, dễ vệ sinh

Phòng ăn là nơi bám rất nhiều mùi dầu mỡ và thức ăn khó chịu. Nếu bạn ngại với việc vệ sinh rèm thì không nên chọn các loại rèm cửa như rèm vải. Bởi sau một thời gian sử dụng, chúng sẽ bị ám mùi thức ăn, dầu mỡ. Như vậy, ảnh hưởng không nhỏ đến vệ sinh không gian ăn uống, cũng như tâm trạng của các thành viên trong gia đình khi cứ phải chịu đựng mùi đồ ăn chồng chất quanh quẩn hết ngày này qua ngày khác.

Rèm sáo gỗ lá ngang cho phòng bếp
Rèm sáo gỗ lá ngang cho phòng bếp

Khi chọn rèm cửa bạn nên ưu tiên các loại rèm như rèm gỗ, rèm sáo nhôm, hay rèm cuốn. Những chất liệu này khó bi ẩm mốc, hơn nữa với kiểu dáng đơn giản nên chúng khá dễ vệ sinh và lau chùi.

Tiếp theo,rèm cửa sổ phù hợp với không gian nội thất phòng ăn

Khi chọn rèm phòng ăn, bạn cần rất chú ý đến không gian và màu sắc nội thất để mua những mẫu thiết kế phù hợp nhất. Gợi ý nhỏ cho các bạn, đó là hãy chọn những thiết kế rèm sáo gỗ. Bởi nó khá dễ dàng kết hợp trong bất kỳ không gian nội thất cũng như vật dụng nội thất nào.

Rèm cửa cần có màu sắc hài hòa với nội thất
Rèm cửa cần có màu sắc hài hòa với nội thất

Cuối cùng, mua rèm cửa sổ dựa theo mùa

Mùa đông lạnh giá, khiến bạn có cảm giác rét run, hãy chọn những mẫu rèm có gam màu trầm, tạo cảm giác ấm áp để khiến bạn luôn muốn trở về căn nhà thân yêu.

Rèm phòng ăn đẹp
Rèm phòng ăn đẹp

Các mẫu rèm lá dọc, rèm cuốn có gam màu trầm ấm áp hay được ưa chuộng làm rèm cửa văn phòng, khá thích hợp sử dụng trong không gian sinh hoạt, ăn uống và tụ họp của gia đình. Ngược lại, những gam màu sáng như xanh bạc hà, hồng phấn hay vàng mơ lại thích hợp dùng cho thời tiết mùa hè nóng nực, luôn có cảm giác bức bối khó chịu.

Trên đây là một vài lưu ý nho nhỏ giúp bạn chọn rèm cửa sổ phòng ăn sao cho phù hợp. Nếu có nhu cầu tham khảo thêm những thiết kế rèm nổi bật khác, bạn có thể liên hệ: 094 800 2208 – 096 196 9900. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn để mang đến cho bạn những mẫu rèm cửa tốt nhất.

Rèm thêu cao cấp | Rèm gia đình | Rèm vải thêu

———————————————————————————

Showroom: BT7-14, khu đô thị Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội
Hotline tư vấn 24/24: 094 800 2208 – 096 196 9900

Tham khảo bài viết: