Ý nghĩa tranh thêu phú quý bình an

Tranh thêu Phú Quý Bình An là sự hội tụ của các cảnh vật quen thuộc. Chúng ta sẽ bắt gặp hình ảnh của Chim công, chim hạc, cây tùng, cây mai, cây trúc, hoa mẫu đơn. Mỗi hình ảnh mang một ý nghĩa riêng, tô điểm cho bức tranh thêm sâu sắc hơn.

1. Ý nghĩa hoa mẫu đơn

Hoa Mẫu đơn còn được mệnh danh là nữ hoàng của các loài hoa. Tương truyền rằng dưới chế độ phong kiến Trung Quốc thời xưa. Mẫu đơn chỉ được trồng trong vườn thượng uyển của triều đình, dân thường không được phép trồng mẫu đơn. Chính vì thế mà nó được coi là loài hoa của sự giàu sang phú quý, của quyền lực. Đây cũng là loài hoa nổi bật trong mỗi bức tranh thêu phú quý bình an.

Hoa mẫu đơn trong tranh thêu
Hoa mẫu đơn trong tranh thêu

Không chỉ thế, ở đất nước Nhật bản hoa mẫu đơn còn được chọn làm biểu tượng cho tình yêu, sự thủy chung, con cháu đầy đủ, hạnh phúc. Nhờ những ý nghĩa đó mà từ xưa đến nay hoa mẫu đơn được chọn làm biểu tượng của phú quý. 

2. Ý nghĩa Chim Công và chim hạc trong tranh thêu phú quý bình an

Chim công được coi là biểu tượng của Phượng Hoàng trên mặt đất. Linh vật phượng hoàng là một trong tứ linh bao gồm Long Ly Quy Phượng. Theo đó Phượng là biểu tượng của sự bất tử và tái sinh. Bên cạnh đó nó còn là biểu tượng của sự công lý, đức hạnh và sự duyên dáng.

Hình ảnh chú chim hạc cũng tô điểm thêm cho bức tranh thêu. Nhắc đến chim hạc, bạn có thể bất ngờ khi bắt gặp các biểu tượng hạc trắng, hạc vàng, hạc đen và hạc xanh. Trong đó hạc đen được xem là biểu tượng mạnh mẽ nhất của tuổi thọ. Hạc trắng bay vút lên trời xanh là biểu tượng của trí tuệ.

Hình ảnh chim hạc
Hình ảnh chim hạc

Chim hạc tượng trưng cho sự vươn cao, vươn xa cất cánh lên bầu trời. Do đó, biểu tượng của hạc cũng được sử dụng trong phong thủy. Ngụ ý mang đến cho gia chủ nguồn năng lượng sống dồi dào và ý chí mạnh mẽ.

3. Ý nghĩa phong thủy của hình ảnh cây tùng

Trong phong thủy, Tùng được coi là loài cây giúp xua đuổi tà khí và mang lại bình yên cho con người. Tùng là loài cây sống lâu, bền bỉ nên cũng được dùng trong phong thủy đại diện cho sức khỏe dẻo dai và trường sinh bất lão.

4. Cây mai có ý nghĩa gì?

Hình ảnh hoa mai không còn xa lạ với chúng ta bởi vẻ đẹp quyến rũ của nó. Hoa mai biểu tượng cho vẻ đẹp thanh khiết, cao sang, vinh hiển, màu vàng của hoa mai bừng nở ý nói đến sự hưng vượng, khởi phát trong năm mới. Vì vậy việc lựa chọn bức tranh phong cảnh nói chung, tranh Phú Quý Bình An nói riêng. Là gợi ý rất tuyệt cho những người đang có nhu cầu tìm mua tranh thêu có hoa mai.

5. Ý nghĩa cây trúc trong tranh thêu phú quý bình an

Đến với tranh Phú Quý bạn còn bắt gặp hình ảnh cây trúc. Hình ảnh khá quen thuộc ở làng quê Việt Nam. Trúc mảnh mai nhưng có một sức sống dẻo dai, mãnh liệt. Trúc còn là biểu tượng cho tinh thần thẳng thắn, hiên ngang nhưng không cứng nhắc. Thân trúc uốn không gãy nhưng dù uốn thế nào cũng vẫn mang trong mình dáng thẳng vốn có.

Tranh thêu phú quý bình an
Tranh thêu phú quý bình an

Đó là những hình ảnh chủ đạo được lấy làm đề tài trong bức tranh thêu, tranh đá Phú Quý Bình An. Tổng thể bức tranh mang vẻ đẹp của sự giàu có, vương giả, bình an và may mắn. Treo tranh thêu, tranh đính đá Phú Quý sẽ mang đến cho gia chủ nhiều lợi ích. Không chỉ là vật trang trí trong gia đình, hội trường, cơ quan…. Tranh còn là người bạn của gia chủ sau giờ phút làm việc căng thẳng. An yên, giàu sang là ước mong của bao người. Vì vậy hãy tham khảo thêm bức tranh này để mang đến những điều tốt đẹp đó cho gia đình cũng như người thân nhé.

Nếu bạn có nhu cầu mua các sản phẩm tranh thêu thì hãy liên hệ với Rèm thêu cao cấp ngay nhé.

|   Tham khảo thêm: