Ý nghĩa tranh thêu đồng quê và những điều cần biết

Hình ảnh đồng quê thân thuộc luôn khiến ta cảm thấy vô cùng bình yên và thanh thản. Ở bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn có một cái nhìn sâu hơn về những bức tranh thêu đồng quê.

1. Ý nghĩa

Ấn tượng đầu tiên khi nhìn vào những bức tranh thêu đồng quê chính là sự kết hợp nhiều màu sắc hài hòa. Ở đó, khắc họa lên những hình ảnh vô cùng thân thuộc và dân giã như: Ngư, Tiều, Canh, Mục. Hiểu đơn giản thì ngư ở đây có nghĩa là đánh bắt cá. Tiều là hình ảnh người tiều phu đốn củi. Canh là ruộng lúa hay mục là mục là người thầy đang dạy học.

Bên cạnh đó, không thể thiếu những hình ảnh mang đậm sắc màu cuộc sống người nông dân. Đó là cây đa, giếng nước, đình làng và con sông thơ mộng. Mỗi bức tranh thể hiện một ý nghĩa khác nhau, thế nhưng điểm chung chính là khi nhìn vào đó, nỗi nhớ quê hương sẽ dâng trào trong tâm trí của mỗi người. Chắc hẳn ai trong chúng ta đều có những ký ức tuổi thơ thật đẹp. Càng đặc biệt hơn đối với những thế hệ trước thì hình ảnh cậu bé chăn trâu, thả diều hay thổi sáo đã đi vào tiềm thức của người Việt.

Tranh thêu khung cảnh làng quê thơ mộng
Tranh thêu khung cảnh làng quê thơ mộng

Tranh đồng quê với ý nghĩa tượng trưng cho sự sung túc, đầy đủ. Hình ảnh lúa chín vàng thể hiện cuộc sống ấm no hay dòng sông mang dòng chảy tài lộc quanh làng xóm. Người lao động làm việc miệt mài với niềm vui hân hoan tượng trưng cho cuộc sống hạnh phúc. Và không thể thiếu đi những hình ảnh mang giá trị văn hóa như: người thầy đồ, miếu thờ… trong tín ngưỡng của ông cha ta từ bao đời nay.

2. Cách treo tranh thêu đồng quê hợp phong thủy

Tranh thêu không chỉ tô điểm cho không gian thêm phần tươi sáng mà nhìn vào đó, ta sẽ cảm giác như xua tan đi mọi mệt mỏi cuộc sống. Trong phong thủy, việc treo tranh đồng quê trong nhà sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong việc làm ăn. Khi treo tranh ở hướng Đông Nam sẽ kích tài lộc và tăng cường vượng khí. Tuy nhiên, cần cân đối vị trí lắp đặt sao cho phù hợp nhất để tăng tính thẩm mĩ cho không gian.

3. Một số hình ảnh tranh thêu đồng quê

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại tranh thêu với mẫu mã và chất lượng khác nhau. Bạn hãy tìm hiểu kỹ trước khi chọn mua để chọn được sản phẩm cao cấp, chất lượng tốt nhé.

Tranh thêu làng quê Việt Nam
Tranh thêu làng quê Việt Nam
Tranh thêu phong cảnh làng quê
Tranh thêu phong cảnh làng quê
Trêu thêu cao cấp
Trêu thêu cao cấp
Tranh thêu đồng quê Việt Nam đẹp
Tranh thêu đồng quê Việt Nam đẹp

Trên đây chúng tôi vừa giới thiệu cho bạn những mẫu tranh thêu đẹp và ý nghĩa của tranh thêu làng quê. Nếu bạn có nhu cầu mua các sản phẩm tranh thêu đẹp, rèm cửa đẹp thì hãy liên hệ với chúng tôi nhé.

|   Tham khảo thêm: