Ý nghĩa tranh thêu Phật di lặc và những điều cần biết

Tranh thêu phật Di Lặc được xem là một trong những thể loại tranh thêu đặc sắc và tinh tế. Loại tranh thêu này được trưng dùng làm quà tặng nhiều dịp khác nhau. Sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ý nghĩa của bức tranh thêu này nhé.

1. Phật Di lặc là gì?

Trước khi tìm hiểu ý nghĩa của tranh thêu Phật Di lặc thì chúng ta cần biết vị Phật này là ai. Đức Phật Di Lặc là một vị bồ tát hạ phàm trên trần gian. Ngài đạt được giác ngộ viên mãn và giảng dạy giáo pháp cho chúng sinh khi giáo lý Phật giáo bị lãng quên. Trong một số kinh của Đạo Phật, chẳng hạn như Kinh A Di Đà và Kinh Pháp Hoa, Ngài còn được gọi là Bồ Tát Ajita.

Phật Di Lặc
Phật Di Lặc

Đức Phật Di Lặc là tượng trưng tuyệt đối của niềm vui và hạnh phúc. Đó là lý do nhiều Phật tử gọi Ngài là “Phật Cười”. Nụ cười của Đức Phật lan tỏa giúp hóa giải những giận hờn, thử thách hay căng thẳng trong cuộc sống. Theo quan niệm về phong thủy, người ta cho rằng nơi nào có tượng Phật Di Lặc thì nơi đó sẽ xuất hiện những điều may mắn. Người ta tin rằng xoa tượng hoặc xoa bụng sẽ mang lại hạnh phúc và bình an.

2. Ý nghĩa tranh thêu Phật Di Lặc

Tranh Phật Di Lặc tượng trưng cho sự thịnh vượng, thường gắn với các biểu tượng giàu sang phú quý như đồng tiền, thỏi vàng… Đôi khi Phật cũng mang theo quả Hồ lô, biểu tượng của sức khỏe và trường thọ hoặc chiếc Gậy như ý, biểu tượng của quyền lực. Người ta thích chọn tranh Phật Di Lặc vì ngài có khuôn mặt cười hả hê, với mong muốn nhận được nhiều niềm vui và mọi sự như ý.

Tranh thêu Phật Di Lặc
Tranh thêu Phật Di Lặc

Tranh thêu này có thể để dùng trang trí (nơi trang trọng) trong gia đình hoặc cũng có thể dùng thờ phụng trong phòng thờ của gia đình. Người ta tin rằng khi treo tranh sẽ mang lại may mắn niềm vui và tài lộc cho ngôi nhà của họ. Vậy nên ngày càng có nhiều người tin dùng và treo tranh thêu vị Phật này trong nhà.

3. Lưu ý khi treo tranh thêu

Phải treo tranh di lặc giống như những vị trí đặt tranh, tượng thờ các vị phật khác trong nhà. Không được treo những nơi không sạch sẽ, tối tăm, bụi bặm và thiếu trang nghiêm. Điều này phải xuất phất từ lòng thành của mình đối với Phật. Một khi như vậy, bạn sẽ nghĩ ra vị trí tốt nhất để ngài an ngự và mang may mắn, hạnh phúc cho gia đình bạn.

Tranh Phật Di lặc
Tranh Phật Di lặc

Trên đây chúng tôi vừa giới thiệu đến bạn ý nghĩa của loại tranh thêu này. Nếu bạn có nhu cầu mua các sản phẩm decor nhà như tranh thêu, rèm cửa… thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn sớm nhất nhé.

|   Tham khảo thêm: